Sàn gỗ chịu nước

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, những mẫu sàn gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng bởi nó giúp tăng thêm vẻ sang trọng ấm cúng và khẳng định giá trị của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, thị trường gỗ ván sàn với trăm điều bí ẩn luôn khiến cho người mua phải băn khoăn, lo lắng.

Nếu mua phải sàn gỗ chất lượng thấp, người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi không nhỏ về kinh tế và công sức bỏ ra để giải quyết hậu quả là rất lớn.

Để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sàn gỗ đẹp, tốt cho mục đích sử dụng của mình, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về nguồn gốc, xuất xứ của một số loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay:


- Sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc: Loại này chiếm đến 90% thị phần sàn gỗ công nghiệp: Wilson, Sutra, Vertex, kendall, Kahn, Primer, Nanotex, Eurohome, Eurolines, Worldfloor…

Tuy nhiên, không phải sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc thì chất lượng sẽ thấp mà thì trường sàn gỗ Trung Quốc cũng chia thành nhiều cấp khác nhau từ sàn gỗ giá rẻ cho đến sàn gỗ cao cấp. Một số loại sàn gỗ có chất lượng tốt có xuất xứ Trung Quốc như: Sennorwell, Gecus, Morser – 3 loại sàn gỗ này có khả năng chị nước khá tốt.

- Sàn gỗ có xuất xứ từ Thái Lan: ThaiXin, Valachai, các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Thái Lan có chất lượng khá tốt, khả năng chịu nước tốt.


- Sàn gỗ có xuất xứ từ Đức: Kronotex, sàn gỗ Kronotex thuộc phân khác sàn gỗ công nghiệp cao cấp được nhập khẩu từ Đức có chất lượng tốt, là loại sàn gỗ chịu nước tốt tuy nhiên giá thành lại khá cao từ 300 – 500 nghìn/m2.

- Sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: Robina, Janmi, Inovar…Trong 3 loại sàn gỗ trên thì sàn gỗ Robina – là loại sàn gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật nhất, sàn gỗ Robina đạt được nhiều tiêu chuẩn và chứng chỉ quốc tế về chất lượng sản phẩm, khả năng chịu nước rất cao, các bạn có thể ngâm miếng gỗ trong nước vài ngày cũng không hề hấn gì. Sàn gỗ Robina có giá dao động từ 280 – 450 nghìn đồng/m2.

Cách nhận biết sàn gỗ chịu nước:


Thứ nhất: các loại sàn gỗ chịu nước thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có chất lượng tốt cho nên giá của chúng cũng sẽ cao hơn mức bình thường. Giá loại sàn 8ly cũng phải có giá từ 260 nghìn/m2 trở lên, giá các loại sàn 12 ly từ 360 nghìn cho đến trên 400 nghìn/m2.

Thứ hai: Để nhận biết được loại sàn gỗ đó có chịu nước được như lời người quảng cáo bán hàng hay không các bạn có thể mượn một miếng gỗ đó ngâm vào nước khoảng một ngày sau đó vớt ra và kiểm tra.

Tin Tức liên quan