Tại sao sàn gỗ được ưa chuộng?

Không quá khó để bắt gặp sàn gỗ ở mọi nơi, từ công trình nhà ở đến các công trình công cộng, giải trí như nhà hàng, quán café,… Vậy điều gì đã khiến sàn gỗ giữ vị trí “độc tôn” như vậy? Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời giúp sàn gỗ chiếm lĩnh thị trường. 

1. Giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp có mức giá vừa phải, phù hợp với số đông người sử dụng. So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có mức giá chỉ bằng 1/3, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ thẩm mỹ hiệu quả. Giá rẻ nhưng chất lượng vượt trội chính là ưu điểm lớn nhất của các loại sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là sàn gỗ được nhập từ nước ngoài. 2. Chống mối mọt, cong vênh

Lo lắng lớn nhất của người sử dụng sàn gỗ là cong vênh và mối mọt. Tuy nhiên, vì được tẩm sấy và chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khoa học nên sàn gỗ khắc phục được những hạn chế này một cách hiệu quả. Những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Đức và Thụy Sỹ hầu như không mang đến những sự cố nào về mối mọt, cong vênh trong quá trình thi công và sử dụng, đảm bảo một công trình chất lượng đạt chuẩn. 

3. Chịu lực, chống mài mòn và trầy xước

Sàn gỗ công nghiệp với cấu tạo 4 lớp đặc biệt nên rất chắc chắn và bền vững, có khả năng chịu được lực lớn và nhiệt độ cao. Bề mặt sàn gỗ luôn sáng bóng, hạn chế được khả năng trầy xước ở mức tốt nhất nhờ lớp keo trong suốt phủ trên bề mặt. Đặc biệt, lớp keo này được ép ở nhiệt độ cao, sau đó nóng chảy với lớp phim nên đảm bảo bề mặt sàn gỗ vừa chắc chắn, chống thấm nước, lại vừa cho vân gỗ y hệt tự nhiên. 4. Màu sắc phong phú, vân gỗ tự nhiên

Rất khó để có thể phân biệt được sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên do sự tiến bộ của công nghệ sản xuất đã mang đến những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có màu sắc y hệt sàn gỗ tự nhiên. Đặc biệt là sự đa dạng, phong phú về màu sắc đã mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng, cũng như giúp sàn gỗ thích hợp với nhiều công trình, nhiều không gian nội thất hơn. 

Lê Trinh

Tin Tức liên quan